So sánh ưu nhược điểm của chữ nổi inox với chữ nổi bằng đồng

Chữ nổi trong các logo, bảng hiệu quảng cáo đang là một trong những xu hướng mới trong các doanh nghiệp hiện nay. Chữ nổi inox, chữ nổi đồng hay các loại chữ nổi chất liệu khác như mica, aluminum,… đều là các dạng chữ nổi được ưa chuộng và có nhiều ứng dụng trong việc làm logo hoặc làm các biển ốp, slogan, biển quảng cáo,…

Thông thường trong ngành làm biển quảng cáo người ta thường dùng các nguyên liệu như đồng, mica, inox, tole, aluminum,… để làm chữ nổi. Trong các loại chất liệu này, thì mỗi loại chất liệu lại có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó để lựa chọn được loại chữ nổi phù hợp người ta sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng và chi phí cũng như phong cách thể hiện để lựa chọn ra loại chất liệu phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra được cũng như giúp bạn phân biệt những ưu điểm và nhược điểm của chữ nổi inox so với chữ nổi đồng để từ đó có những lựa chọn và quyết định chính xác nhất khi có nhu cầu thiết kế chữ nổi hay làm biển quảng cáo.

Thứ nhất, so sánh về ưu điểm của chữ nổi inox so với chữ nổi đồng

Ưu điểm của chữ nổi inox:

Chữ nổi inox có bề mặt sáng bóng, sang trọng và đẳng cấp. Inox có độ cứng cao, không bị oxy hóa, chúng thường dùng làm trong nhà và thường được kết hợp thêm với chất liệu mica để tăng sự hấp dẫn và cuốn hút của chữ. Về giá thành thì so với các loại chữ nổi khác, chữ nổi inox có giá thành cao hơn, nhưng lại rẻ hơn so với chữ nổi bằng đồng.

Ưu điểm của chữ nổi bằng đồng:

Chữ nổi được làm bằng chất liệu đồng có độ cứng rất cao, chất liệu không bị cong vênh, biến dạng do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột. Do vậy chúng thường được sử dụng linh hoạt kể cả trong nhà hay ngoài trời. Với loại chữ nổi bằng đồng này, sau khi thi công xong, người thợ thường làm thêm bước mài nhẵn bằng giấy ráp và phủ lên mặt chữ lớp 2K để tạo độ bóng. Chúng thường dùng là slogan, backdrop văn phòng.

Thứ hai, so sánh về nhược điểm giữa chữ nổi inox với chữ nổi bằng đồng

Chữ nổi inox tuy đẹp, sang trọng nhưng lại có nhược điểm là thi công lâu, giá thành tương đối cao. Do màu sắc của chúng ít có sự biến hóa nên hạn chế trong sự lựa chọn màu sắc.

Chữ nổi bằng đồng thì chi phí, giá thành cao, chúng dễ bị oxy hóa nếu lắp ngoài trời. Đây là loại chữ không thích hợp với những doanh nghiệp, công ty có chi phí hạn hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *