Tìm hiểu về những ứng dụng của tem nhãn mác kim loại

Tem nhãn mác kim loại là những vật được sản xuất bằng chất liệu kim loại như đồng, nhôm, inox,… chúng thường được dùng để gắn lên các sản phẩm khác nhằm giúp phân biệt các thông số, nguồn gốc về sản phẩm.

Khác với tem nhãn mác nilong và tem nhãn mác giấy, tem nhãn mác kim loại được sản xuất bằng chất liệu kim loại, dựa trên công nghệ in ấn hoặc ăn mòn nhằm cho ra những sản phẩm theo đúng mong muốn của nhà sản xuất.

Tem mác kim loại có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống. Nhìn chung chúng được sử dụng nhằm mục đích giúp phân biệt nguồn gốc, cung cấp thông tin xuất xứ cũng như các thông tin về hãng sản xuất hoặc các thông tin khác tùy theo từng loại sản phẩm.  Hiện nay các loại tem nhãn mác kim loại được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực của đời sống, cụ thể như:

  • Ứng dụng trong làm tem nhãn mác cho hàng may mặc như quần, áo: Bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc mác quần jean hoặc áo khoác, áo sơ mi, quần vải,… được gắn những chiếc tem nhãn thời trang. Cũng có thể chúng dùng để phân biệt hàng hóa của các hãng với nhau, đôi khi chúng chỉ có tác dụng làm vật trang trí tùy theo ý đồ của nhà sản xuất.
  • Ứng dụng trong làm tem mác cho balo, túi xách: Đây là lĩnh vực bạn dễ dàng nhận thấy những chiếc tem mác được gắn trên những chiếc balo thời trang, hoặc túi xách tay nhằm phân biệt các thương hiệu túi xách từ bình dân cho đến loại cao cấp, đắt tiền.
  • Ứng dụng trong bàn ghế, máy móc sản xuất: Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực may mặc, hàng tiêu dùng mà ngay cả những đồ nội thất như bàn, ghế cũng được gắn tem mác kim loại. Đặc biệt các loại máy trong dây chuyền sản xuất công nghiệp cũng thường được gắn các loại tem mác này để phân biệt các thông số kỹ thuật, tính tăng của động cơ, máy móc.

Bên trên là những ứng dụng hữu ích của tem nhãn mác kim loại trong đời sống sản xuất của con người. Hi vọng rằng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những ứng dụng thực tế mà tem nhãn mác mang lại trong đời sống của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *