Tìm hiểu về các loại tem nhãn mác kim loại thường dùng hiện nay (P1)

Tem nhãn mác kim loại được sản xuất từ các chất liệu phong phú từ nhôm, đồng, inox,… và có nhiều ứng dụng hữu ích trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu về các loại tem nhãn mác được làm từ kim loại và ứng dụng của chúng nhé.

Tem mác bằng nhôm

Đây là loại tem được làm từ chất liệu nhôm, độ dày của chúng từ 0.1 đến 0.2mm. Do độ dày của loại tem này mỏng nên chúng đường được gắn trên các sản phẩm có bề mặt cong và rất cong. Loại tem này thường được mạ bề mặt nên rất sáng bóng và thường dùng trong các sản phẩm thiết bị an ninh, đồ điện tử. Và nội dung trên tem sẽ được ghi đầy đủ và đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Tem inox ăn mòn

Loại tem này được làm từ chất liệu inox có độ thẩm mỹ cao, sáng bóng và không bị han rỉ. Bên cạnh đó, loại tem này được ứng dụng công nghệ ăn mòn đặc biệt, giúp những chi tiết nhỏ cũng sẽ được in đầy đủ lên tấm tem, nhãn đó. Thông thường tem inox ăn mòn được dùng trong các ngành thề nội thất, gắn vào các sản phẩm gia công như giày dép, mũ, balo,… Trong quá trình sử dụng người ta sẽ đục lỗ hoặc dùng keo dán chuyên dụng để gắn chúng lên sản phẩm của mình.

Tem đồng ăn mòn dập nổi

Chỉ cần nghe qua là chúng ta đã biết loại tem này được làm từ chất liệu đồng cao cấp, có độ thẩm mỹ cao, cho sản phẩm luôn bền đẹp và không bị oxy hóa theo thời gian sử dụng. Trong loại tem đồng ăn mòn lại chia thành 2 loại gồm tem đồng ăn mòn và tem đồng giả cổ. Tem đồng được sử dụng nhiều trong ngành nội thất, chế tác đồ da cao cấp và các loại mác quần áo như quần bò, áo bò…

Tem mác máy, động cơ

Đây là loại tem được gắn trên bề mặt các loại máy móc công nghiệp. Về độ sáng bóng cũng như độ sắc nét của loại tem này lại phụ thuộc vào chất liệu làm tem cũng như công nghệ chế tác tem. Thông thường người ta sử dụng chất liệu inox hoặc nhôm để làm loại tem này nhằm tăng tính thẩm mỹ của những chiếc máy. Đồng thời công nghệ in hoặc ăn mòn sẽ được ứng dụng trong loại tem này để ghi những thông tin, chi tiết máy, số hiệu máy móc, động cơ cho người dùng dễ dàng hiểu và phân biệt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *