Những quy định chung về lắp đặt và thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời là một trong những công cụ có tác dụng to lớn đối với các doanh nghiệp. Nó giúp khẳng định được thương hiệu, đẳng cấp cũng như giúp cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, khách sạn,… của bạn tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn.

Trong các loại biển quảng cáo ngoài trời, chúng ta dễ dàng thấy được có nhiều loại chất liệu làm biển quảng cáo như chữ nổi inox, biển quảng cáo led, biển quảng cáo aluminum,… nhưng tất cả chúng muốn được treo và lắp đặt thì không phải là điều dễ dàng. Bởi tất cả các loại biển quảng cáo ngoài trời ngoài việc thiết kế đẹp, cuốn hút, bắt mắt, nội dung rõ ràng dễ hiểu nhưng tất cả chúng đều phải tuân thủ theo những quy định chung sau:

  1. Nội dung

Phần ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp cần phải rõ ràng

Biển phải có tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam, thông tin trên biển quảng cáo phải đúng với quyết định thành lập, đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nội dung ghi rõ về loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã; các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính; thông tin địa chỉ giao dịch, số điện thoại doanh nghiệp.

Lưu ý trên biển quảng cáo thì phần logo không chiếm quá 20% diện tích.

  1. Chữ viết

Theo pháp luật Việt Nam ở Khoản 2 điều 18 luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định như sau: Trong trường hợp biển quảng cáo sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm thì yêu cầu khổ chữ nước ngoài không được phép vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và yêu cầu chữ nước ngoài phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Nội dung trên biển quảng cáo ngoài trời phải chứa đủ thông tin: Tên công ty, số mã số thuế, thông tin về địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp

  1. Kích cỡ biển quảng cáo ngoài trời

theo quy định, kích thước chung của biển quảng cáo ngoài trời có kích thước từ 20m2 đến 40m2. Do đó các bạn cần chú ý để đặt biển kích cỡ vừa phải để tránh phải đi xin giấy phép phức tạp.

  1. Vị trí đặt biển

Biển hiệu quảng cáo chỉ được viết, đặt tại vị trái sát cổng, hoặc đặt ở mặt trước của trụ sở, nơi kinh doanh của các doanh nghiệp.

Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp chỉ được phép viết, đặt một biển hiệu tại khu vực cổng hoặc trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ được phép viết và đặt tối đa là 1 biển hiệu ngang và không được phép quá 2 biển hiệu dọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *