Những lưu ý khi làm biển chức danh để bàn

Biển chức danh là những tấm biển thường thấy trong các doanh nghiệp, công ty cũng như cơ quan, tổ chức nhà nước. Cũng như các loại biển quảng cáo khác, biển chức danh cũng có nhiều loại với chất liệu khác nhau như biển chức danh mica, biển chức danh bằng đồng, biển chức danh đồng mạ vàng,…

Vậy biển chức danh có tác dụng gì? Và vì sao nó cần thiết trong các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan. Chắc hẳn khi nói tới biển chức danh là trong đầu chúng ta hình dung ra ngay được những tấm biển đặt trên bàn, thường gắn với mỗi cá nhân với tên và chức vụ, chức danh nhất định. Đúng như vậy, biển chức danh thường được đặt ở bàn làm việc để giúp nhận diện mỗi cá nhân ứng với chức danh, nhiệm vụ riêng của mình. Không những vậy mà biển chức danh còn có tác dụng giúp các đối tác, khách hàng dễ dàng nhận diện và xác định được chức vụ, họ tên và các thông tin cần thiết của nhân viên hoặc lãnh đạo trước khi gặp gỡ cũng như trao đổi trực tiếp những vấn đề trong công việc.

Như đã nói ở trên, biển chức danh có nhiều loại, từ chất liệu mica, đồng cho đến đồng mạ vàng,… cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên dù bạn lựa chọn chất liệu nào hoặc làm biển chức danh cho nhân viên, bán bộ ở vị trí nào trong doanh nghiệp đi chăng nữa thì cũng cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây để tấm biển chức danh được hoàn thiện và thêm hoàn hảo.

  • Thứ nhất cần chú ý tới tên nhân viên, lãnh đạo cần phải chính xác, chức vụ cần ghi rõ ràng và chuẩn. Bên cạnh đó biển cần có nội dung và hình ảnh liên quan tới doanh nghiệp.
  • Khi thiết kế cần chú ý lấy những hình ảnh gần gũi, giản dị với người dùng, kích thước thiết kế phải phù hợp để đặt bàn cho gọn.
  • Phần nhãn mác của biển phải ấn tượng, tạo được sự thích thú với người dùng, tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều màu mè gây mất thẩm mỹ.
  • Chú ý tạo điểm nhấn trong quá trình chế tác để làm tấm biển thêm nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *