Nên làm biển số nhà bằng inox hay làm biển số nhà bằng mica

Biển số nhà bằng inox hay biển số nhà bằng mica là những tấm biển rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Thường chỉ cần để ý một chút là chúng ta bắt gặp những tấm biển này được treo ở trước cửa, trước cổng một ngôi nhà.

Biển số nhà là một vật dụng vốn đã rất quen thuộc tại các khu đô thị, thành phố, chúng có tác dụng giúp phân biệt nhà nhà với nhà khác, giúp con người dễ dàng tìm kiếm được đúng địa điểm, địa chỉ mà mình muốn tới. Hiện nay, biển số nhà thường được làm bằng chất liệu mica hoặc inox, tuy nhiên mỗi loại chất liệu đều mang những ưu, nhược điểm khác nhau. Do vậy để trả lời câu hỏi nên làm biển số nhà bằng chất liệu inox hay làm biển số nhà bằng mica, mời bạn hãy đọc hết bài phân tích dưới đây của chúng tôi nhé.

Thứ nhất, xét về chất liệu mica, có thể hiểu đơn giản đây là chất liệu nhựa, chúng tương đối bền, không bị ăn mòn, không han gỉ và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên nếu bị phơi nắng mưa lâu ngày mica rất dễ bị vỡ, nứt. Ngoài ra chúng có độ bền ở mức trung bình, dễ bị vỡ hoặc nứt nếu có ngoại lực tác động như va đập. Vì vậy đây là loại chất liệu cũng được khá nhiều hộ gia đình sử dụng, tuy nhiên do độ bền có hạn nên ngày nay các hộ gia đình thường lựa chọn cho mình những loại chất liệu phù hợp và bền hơn so với mica.

Thứ hai, trong phần này chúng ta sẽ đi phân tích và mổ xẻ ưu điểm của chất liệu inox để thấy được sự khác biệt giữa 2 loại vât liệu này, từ đó có những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Nhìn chung, inox là loại vật liệu có độ bền cao, không bị han gỉ trong điều kiện khắc nghiệt, chúng chịu được thời tiết nắng mưa thất thường mà không hề lo mờ chữ hay bay màu trên tấm biển số nhà inox. Tuy nhiên so với mica thì giá thành của chất liệu inox cao hơn khá nhiều lần. Nhưng để so sánh về độ bền, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng thì inox là loại chất liệu đáng để bạn quan tâm và lựa chọn khi làm biển số nhà.

Qua phân tích trên, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của mình để lựa chọn được loại chất liệu làm biển số nhà phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *