Hướng dẫn thiết kế logo theo phong thủy, hợp mệnh gia chủ

Logo chữ nổi inox hay các loại logo mica muốn cuốn hút khách hàng thì phải mang màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên để thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh thì yếu tố phong thủy cũng khá quan trọng. Do vậy trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc khi thiết kế logo, làm biển quảng cáo cho hợp phong thủy, gia tăng may mắn trong kinh doanh nhé.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm mục đích chính tạo ra sự hài hòa về âm dương. Theo phong thủy, âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu sắc khác và dương là sắc sáng, chuyển động phản ánh màu. Vì vậy, màu sắc được vận dụng theo đúng phong thủy để tăng cường những yếu tố thuận lợi đồng thời hạn chế những điều bất lợi.

Theo nguyên lý ngũ hành có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố này đều mang những màu sắc đặc trưng riêng biệt. Kim là yếu tố gồm các màu sắc sáng và những sắc ánh kim; Mộc là yếu tố có màu xanh, màu lục; Thủy là yếu tố đại diện cho màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa đại diện cho màu đỏ, màu tím; Thổ là yếu tố gồm màu nâu, vàng, cam,… Vì vậy khi thiết kế logo cho gia chủ, chúng ta hãy căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để chọn màu sắc cho phù hợp. Cụ thể:

Người mang mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và những màu sắc có ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra nên kết hợp với các tông màu như nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc tương sinh, sinh vượng. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, tím.

Cũng tương tự như vậy, người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra két hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu.

Với gia chủ mang mệnh Thổ thì nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các màu hồng, màu đỏ, màu tím. Chú ý hãy tránh xa màu xanh, bởi màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh dùng.

Gia chủ mang mệnh Hỏa nên sử dụng những màu tương sinh như tông màu đỏ, hồng, tím. Đồng thời phải tránh dùng những tông màu tối như màu đen, màu xanh biển sẫm.

Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Đồng thời nên tránh dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *