Hướng dẫn cách phân biệt các loại biển trong công ty

Trong mỗi một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp đều có nhiều loại biển khác nhau. Mỗi loại đều có những tính năng và tác dụng hoàn toàn riêng biệt. Trong bài này chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra công dụng cũng như cách phân biệt 4 loại biển thường dùng trong công ty nhé.

  1. Biển tên công ty

Biển tên công ty là loại biển có chứa các thông tin cụ thể của doanh nghiệp. Trong các thông tin đó thì tên chính thức của doanh nghiệp được xem là thông tin quan trọng nhất. Ngoài ra trên biển này còn có các thông tin khác cụ thể như giờ làm việc, các ngày làm việc trong tuần, địa chỉ văn phòng, hotline,…

Biển tên công ty có tác dụng chính là nhằm chỉ dẫn và cung cấp thông tin cho đối tác, khác hàng. Đồng thời nó có tác dụng thể hiện giá trị, đẳng cấp của doanh nghiệp tại thời điểm đó.

Thông thường biển tên công ty được gắn ngay trước cửa văn phòng công ty, đối với những doanh nghiệp lớn, biển tên được gắn ngay từ ngoài cổng doanh nghiệp.

  1. Biển phòng ban

Đây là những tấm biển nhỏ hơn, được treo trong nhà, chúng có tác dụng phân chia các phòng ban, phân định rõ vị trí và chức năng từng phòng ban khác nhau. Thông thường những tấm biển này có kích thước nhỏ và được treo trước cửa mỗi phòng để mọi nhân viên, đối tác dễ dàng quan sát và tìm kiếm.

  1. Biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn là loại biển chứa đựng thông tin, chỉ dẫn khách hàng, đối tác tìm đến địa chỉ tiếp theo từ thông tin được ghi trên tấm biển đó. Biển chỉ dẫn lại có một đặc trưng riêng, đó là chúng thường được sử dụng trong các tòa nhà hoặc tòa văn phòng lớn, được phân chia thành nhiều chi nhánh, nhiều phòng ban khác nhau.

  1. Biển chức danh

Chỉ cần nghe qua cái tên, bạn hoàn toàn có thể hiểu được đây là tấm biển dành cho cá nhân, nó có tác dụng cho biết tên, vị trí công tác của từng cá nhân trong doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là loại biển được nhiều công ty sử dụng cho nhân viên trong các phòng ban của mình. Chúng thường được đặt ngay trên bàn, tại vị trí mà nhân viên mang chức danh đó ngồi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *