Hướng dẫn cách lựa chọn chất liệu biển công ty cho phù hợp

Nhắc đến biển công ty chúng ta có thể hình dung ra ngay những tấm biển tên, biển phòng ban, biển chức danh,… khác nhau. Mỗi loại đều có chức năng đặc trưng cũng như được làm từ những chất liệu hoàn toàn khác nhau. Vậy thì loại biển nào ứng với chất liệu ra sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

  1. Biển tên công ty

Biển tên công ty là loại biển được gắn ngay trước cửa văn phòng công ty. Trường hợp đối với những doanh nghiệp lớn, biển tên được gắn ngay từ ngoài cổng doanh nghiệp, chịu tác động của nắng mưa thất thường.

Thông thường biển tên công ty sẽ chứa thông tin cụ thể của doanh nghiệp như giờ làm việc, các ngày làm việc trong tuần, địa chỉ văn phòng, số máy hotline,… Chúng có tác dụng chỉ dẫn và cung cấp đầy đủ thông tin cho đối tác, khác hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp bạn khi có nhu cầu.

Đây là loại biển có thể đặt trong nhà lẫn ngoài trời nên bạn có thể chọn chất liệu mica hoặc các chất liệu khó ăn mòn, không han rỉ như inox, nhôm đều được.

  1. Biển phòng ban

Biển phòng ban là những tấm biển có kích thước nhỏ hơn, chúng được treo trong nhà và có tác dụng phân chia các phòng ban với nhau, có tác dụng phân định rõ vị trí và chức năng từng phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp. Thông thường những tấm biển này được treo trong nhà nên chúng có thể được làm bằng bất cứ chất liệu gì phù hợp với văn hóa, tính chất đặc thù của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy mica và inox là 2 loại vật liệu thường được các doanh nghiệp lựa chọn.

  1. Biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn là loại biển có tác dụng đúng với tên gọi của nó. Chúng chứa đựng các thông tin nhằm chỉ dẫn khách hàng và đối tác tìm dễ dàng tìm kiếm các phòng ban, địa chỉ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Loại biển chỉ dẫn này vừa được đặt trong nhà, trong các văn phòng lớn, vừa được đặt ngoài trời tại các khu công nghiệp. Do vậy người ta thường được sử dụng chất liệu mica, nhôm, inox để làm biển chỉ dẫn.

  1. Biển chức danh

Biển chức danh có tác dụng cho biết tên, vị trí công tác của từng cá nhân trong doanh nghiệp, công ty. Chúng thường được đặt ngay trên mặt bàn, tại vị trí mà nhân viên mang chức danh đó ngồi làm việc và thường được làm bằng mica, inox, đồng, gỗ,… tùy theo vị trí và tính chất công việc của từng cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *