Các phương thức gia công mica từ dễ đến khó (P2)

Biển quảng cáo mica là một trong những loại biển quảng cáo mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhất. Bất kể ở đâu như tại công ty, văn phòng, nhà hàng, quán ăn, shop quần áo,… chúng ta đều có thể quan sát thấy những tấm biển quảng cáo bằng mica vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Để có những tấm biển quảng cáo mica đẹp đến vậy thì chúng đều phải trải qua các cong đoạn gia công từ đơn giản cho tới phức tạp. Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu được 2 phương pháp cắt gọt mica đơn giản và sơ bộ nhất. Vì vậy trong bài viết tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về 3 loại phương thức gia công mica còn lại.

3. Uốn mica

Uốn mica là kỹ thuật gia công khó, đòi hỏi thợ thực hiện phải có kinh nghiệm, những thợ chưa có kinh nghiệm khó mà thực hiện được công đoạn này. Trong công đoạn này, công cụ hỗ trợ là súng thổi nhiệt, trước khi uốn bạn phải tìm được vị trí kê mica thật tốt.

Lưu ý rằng, khi uốn mica bạn phải tiến hành giữ hoặc ép mica trong một thời gian đủ lâu để cho những miếng mica trở thành hình dáng như mong muốn, bạn nên thực hiện từ từ, tuyệt đối không nóng vội, chú ý để nhiệt độ ở một mức độ thích hợp nhất nhằm tránh trường hợp nhiệt chưa đủ nóng đã ép sẽ gây ra tình trạng vỡ mica.

4. Đánh bóng mica

Đây được xem là công đoạn gần như cuối cùng, là công đoạn trước khi hoàn thiện sản phẩm, việc đánh bóng sẽ giúp cho tấm biển quảng cáo thêm nổi bật và đẹp mắt. Tuy nhiên việc đánh bóng thường được thực hiện trên loại mica Đài Loan, còn mica Trung Quốc khó đánh bóng và tốn chi phí cao.

Chú ý khi đánh bóng mica, bạn cần phải dùng dũa, sử dụng giấy nhám khô, giấy nhám ướt để đánh bóng. Thực hiện thật tỷ mỉ dũa bề mặt mica nhưng đồng thời chú ý hãy giữ cho lớp giấy bọc mica không bị hỏng, bị bong tróc sẽ khiến làm trầy bề mặt mica ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

5. Gắn các tấm mica lại với nhau

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Để gắn những tấm mica lại với nhau, đặc biệt là loại mica trong suốt thì nên sử dụng keo gắn chuyên dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu là mica màu, bạn có thể thay thế bằng keo 502 để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *