Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo công ty, biển quảng cáo

Logo công ty, biển quảng cáo bằng các loại vật liệu chữ nổi inox, chữ nổi mica, logo đồng, aluminum, đèn led,… đang là xu hướng trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên để làm nổi bật cá tính, phong cách của doanh nghiệp mình thì việc lựa chọn màu sắc logo rất quan trọng.

Vậy các màu sắc trong thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế bảng quảng cáo có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem trong bài viết sau đây nhé:

Vàng Cam: Đây là gam màu thể hiện sự năng động, ấm áp, niềm say mê, sự nhiệt tình và chan hòa nhưng cũng không kém phần sang trọng và ấm áp của vùng nhiệt đới.

Vàng: Màu vàng là gam màu thể hiện trí tuệ, sự tự tin, hạnh phúc. Là màu sắc tươi sáng, mang lại vẻ trẻ trung, vui vẻ.

Xanh: Màu xanh thể hiện sự tĩnh lặng, hòa bình và lòng trung thành. Không những vậy nó mang lại cảm giác thư thái, tâm trạng cực kỳ thoải mái, gia tăng niềm tin và độ tin cậy.

Tím: Màu tím luôn gợi đến sự thủy chung cũng như sự công bằng và chân lý. Không những vậy nó còn gợi lên sự bí ẩn, phong cách hoàng gia quyền quý và sang trọng.

Màu xám: Gam màu trung tính thể hiện sự trung lập cũng như đức tính kiên định và sự thông thái.

Màu trắng: Đây là màu tôn lên sự trong sạch và tinh khiết, vẻ đẹp của sự trẻ trung, đơn giản, ngây thơ trong trắng, là màu sắc tượng trưng cho tình bạn và hoà bình. Và đây là gam màu truyền thống, tạo cảm giác dễ chịu và được sử dụng nhiều nhất trong các loại màu nền.

Màu xanh lá: Gam màu phổ biến, biểu tượng của sự trung lập, sự phát triển, đại diện cho tiền bạc, khiêm tốn và sự thông thái. Không những vậy, đây còn là một màu biểu trưng cho sắc thái của lòng tốt, biểu trưng cho sự khoan dung.

Màu đen: Gam màu đầy quyền lực và bí ẩn. Dù nó là màu tượng trưng cho vẻ nặng nề, ảm đạm nhưng nếu dùng đúng cách nó sẽ giúp bạn cực kỳ nổi bật với phong cách tinh tế, quý phái hoàng gia và bí ẩn.

Màu đỏ: Đây là gam màu nóng, màu rực rỡ thể thiện cho sự say mê, đam mê mãnh liệt. Đây là màu sắc nóng, tượng trưng cho tốc độ, sự máu lửa cũng như lòng nhiệt huyết.

Bên trên là ý nghĩa của màu sắc, bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn ra màu sắc phù hợp với phong cách của doanh nghiệp bạn khi thiết kế logo inox, logo công ty, biển quảng cáo doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *