Ưu điểm và hạn chế của biển ăn mòn kim loại

Biển ăn mòn kim loại có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Chúng ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công ty, tòa nhà, khu resort để làm biển quảng cáo, biển công ty, biển phòng ban, biển chức danh hoặc các loại biển chỉ dẫn,…

Nhắc đến biển ăn mòn kim loại, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay tới biển đồng ăn mòn hoặc những tấm biển ăn mòn inox, bởi đây là 2 loại vật liệu phổ biến được dùng nhiều trong công nghệ ăn mòn, đồng thời chúng là vật liệu đặc biệt, có độ bền cao, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Trước tiên để nói về ưu điểm của biển ăn mòn kim loại, chúng ta cần nắm được như sau: biển ăn mòn kim loại được chế tạo ra nhờ công nghệ ăn mòn hiện đại nhờ những hóa chất đặc biệt. Dựa vào công nghệ CNC sẽ giúp cho bề mặt kim loại được ăn mòn theo đúng nội dung đã được thiết kế trên market. Để tấm biển được lung linh hơn, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành phun sơn để cải thiện màu sắc, cho ra tấm biển theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, biển ăn mòn inox hoặc biển ăn mòn đồng còn có ưu điểm là có thể uốn cong hoặc thiết kế với độ dày hoặc mỏng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Loại biển này thường phù hợp với các loại biển công ty, biển phòng ban,… mang lại sự sang trọng, lịch sự cho không gian cũng như độ bền cao theo thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì biển ăn mòn kim loại cũng mang những hạn chế nhất định. Cụ thể hơn là thông thường màu sắc của biển hơi bị hạn chế. Mặc dù sau quá trình ăn mòn, thợ kỹ thuật vẫn hoàn toàn có thể in phun màu lên biển theo đúng yêu cầu, nhưng do nền kim loại thường là gam màu trắng hoặc vàng nên việc phối màu sẽ trở nên bất cập hơn một chút. Bạn không thể thoải mái và tự do phối màu như các loại biển led hay biển mica được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *