Tem nhãn ăn mòn kim loại có đặc điểm gì?

Tem nhãn hàng hóa là một phần không thể thiếu được đối với mỗi sản phẩm. Trải qua các giai đoạn phát triển, tem nhãn ngày càng trở nên đa dạng về chất liệu, công nghệ in ấn. Trong số đó không thể không nhắc tới tem nhãn ăn mòn kim loại. Vậy tem nhãn ăn mòn có những đặc điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Trước đây khi mà công nghệ khắc kim loại chưa phát triển, thì công nghệ ăn mòn được ứng dụng rộng rãi và phổ biến, chiếm nhiều ưu thế trong lĩnh vực sản xuất tem nhãn kim loại. Để ứng dụng công nghệ ăn mòn, yêu cầu thợ sản xuất tem nhãn phải có kinh nghiệm và thành thạo trong việc xử lý các hóa chất.

Nói đến công nghệ ăn mòn thì chúng ta cần hiểu rằng, đây là công nghệ cần sử dụng tới hóa chất ăn mòn kim loại theo đúng mẫu mã mà chúng ta định hình. Do vậy để làm ra một mẫu tem kim loại ăn mòn đúng ý thì người thợ cần phải có kinh nghiệm, họ phải biết cách làm thế nào để cho ra một sản phẩm hoàn hảo, sắc nét, hài hòa từ chi tiết tới tổng thể.

Vật liệu làm tem nhãn kim loại ăn mòn rất phong phú, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại chất liệu từ inox, nhôm, đồng,… để tạo ra chúng. Sau khi lựa chọn được vật liệu phù hợp với sản phẩm của bạn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế thành mẫu tem chứa tất cả hình thù, chi tiết, hoa văn, họa tiết mà bạn mong muốn.

Nhìn chung các loại tem nhãn kim loại sử dụng công nghệ ăn mòn đều có rất nhiều ưu điểm nên chúng được ưa chuông và sử dụng trong nhiều sản phẩm hiện nay. Cụ thể hơn là những loại tem này không bị han gỉ, giúp truyền tải đầy đủ thông tin về sản phẩm tới người tiêu dùng. Mặt khác những thông tin hay những hoa văn họa tiết trên tem kim loại có độ bền lớn, không bị mờ hay mất đi ngay cả trong nhứng điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa chúng còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nên ngày nay chúng được ứng dụng trong khắp các lĩnh vực từ sản xuất đồ điện tử, nội thất, cho đến mặt hàng thời trang, balo, túi xách,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *