Những lưu ý khi in tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm cũng như tem nhãn kim loại, chúng có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu sản phẩm, khẳng định nguồn gốc xuất xứ cũng như có ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của người dùng. Do vậy khi có nhu cầu làm tem nhãn bạn cần lưu ý tới những điều sau đây:

Thứ nhất, lưu ý về kích thước của tem nhãn

Kích thước tem nhãn cần phải được xác định rõ ràng, sao cho phù hợp với sản phẩm. Tỉ lệ của tem nhãn cần phải cân đối so với bề mặt sản phẩm, tránh trường hợp tem nhãn quá to gây phản cảm, quá nhỏ lại gây mất cân đối, truyền tải thông tin thiếu.

Thứ hai, lựa chọn chất liệu tem nhãn

Bạn cần xác định rõ ràng xem, mình làm tem cho sản phẩm gì để từ đó lựa chọn chất liệu tem nhãn kim loại sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chất liệu tem nhãn thì hãy để nhà sản xuất giúp bạn tư vấn lựa chọn loại chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thứ ba, xác định số lượng tem cần in

Trong mỗi lần in ấn, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng về số lượng in bao nhiêu tem là đủ. Bạn nên tính toán số lượng tem cần dùng và số lượng tem để có mức giá tốt nhất, vì thông thường giá in phụ thuộc vào chất liệu và số lượng tem in ra, càng in nhiều giá càng rẻ. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, chỉ in dư ra một chút, tránh trường hợp nhu cầu sử dụng thực tế lại lớn hơn số lượng tem sẵn có. Đồng thời việc in số lượng tối ưu sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Thứ tư, lựa chọn công nghệ làm tem nhãn

Với tem nhãn kim loại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công nghệ in phun hoặc công nghệ ăn mòn để tạo ra những chiếc tem đẹp như ý muốn. Tuy nhiên nếu bạn là người lần đầu làm tem kim loại thì tốt nhất hãy nhờ nhà sản xuất họ tư vấn cho. Bởi nhà sản xuất là những người có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên đây là 4 điều cần lưu ý khi thiết kế tem nhãn kim loại cho doanh nghiệp mà bạn cần chú ý. Hi vọng những lưu ý này đã giúp ích, mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *