Những điều cần chú ý khi thiết kế bảng quảng cáo

Biển quảng cáo là một trong những công cụ quảng cáo không thể thiếu trong kinh doanh của các cửa hàng, quán ăn, khách sạn cũng như các doanh nghiệp. Đa số các công ty, cửa hàng nhỏ lẻ vẫn thường không biết về tiêu chuẩn để thiết kế biển quảng cáo đẹp. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một bảng hiệu quảng cáo đẹp xem chúng gồm những tiêu chuẩn nào nhé.

Chắc hẳn nhắc đến biển quảng cáo là ai ai cũng hiểu đó là những tấm áp phích lớn được đặt trước cửa hàng, trên những tuyến đường hay các khu vực mặt tiền của các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên để có một tấm bảng quảng cáo đẹp và đúng tiêu chuẩn, bạn cần chú ý tới những điều sau:

  • Trước hết bạn cần mường tượng được về tấm biển quảng cáo bạn sẽ thiết kế. Xác định đối tượng mục tiêu là ai, vị trí đặt quảng cáo ở đâu, để từ đó chọn ra phong cách thiết kế đánh trúng thị hiếu của đối tượng, đồng thời thiết kế kích thước tấm biển quảng cáo cho phù hợp. Khi biết chính xác đối tượng hướng tới, chúng ta sẽ có những ý tưởng sáng tạo và phù hợp, giúp cuốn hút và hấp dẫn đúng đối tượng.
  • Thứ hai, về thông điệp của biển quảng cáo, thông điệp truyền tải phải thật rõ ràng. Đặc biệt trên biển quảng cáo nên có hình ảnh rõ ràng kèm theo các dòng chữ lớn, dễ đọc. Đồng thời các thông tin liên hệ cũng phải được thể hiện ngắn gọn và dễ nhìn, dễ nhớ. Bạn cần chú ý lựa chọn phông chữ đẹp, rõ ràng, tránh dạng phông chữ uốn lượn rối mắt, khó đọc.
  • Thứ ba, bạn cần chú ý tới vị trí lắp đặt biển quảng cáo, tránh cho màu sắc của biển pha trộn, hài hòa với màu sắc xung quanh nó. Do đó hãy sử dụng tông màu nổi bật, với độ tương phản cao để cho chúng dễ nhìn và dễ cuốn hút những người đi đường hơn.

Làm biển quảng cáo đẹp cần tuân thủ đầy đủ 3 tiêu chí trên, đồng thời một biển quảng cáo đẹp không chỉ đơn thuần là để mọi người nhìn và chú ý, để doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, mà nó còn là sản phẩm giúp thể hiện thương hiệu cũng như đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Do đó bạn cần lựa chọn cho mình những nhà thiết kế biển quảng cáo uy tín để có tấm biển chuẩn, chuyên nghiệp và đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *