Làm thế nào để nhận biết inox vàng 201 và inox vàng 304?

Inox vàng 201 và inox vàng 304 là loại inox đang được sử dụng nhiều trong việc làm chữ nổi inox, logo bảng hiệu quảng cáo cho công ty, doanh nghiệp hay các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Một chiếc bảng hiệu, logo công ty làm bằng loại chữ nổi inox vàng chắc hẳn sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, giúp cho công ty bạn thêm nổi bật với những tấm biển, logo vàng lấp lánh, bóng loáng và sang trọng đến bất ngờ. Hiện nay, inox vàng là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành làm logo, sản xuất biển hiệu quảng cáo. Bởi tính ứng dụng cao, dễ rát mỏng, khó bị oxy hóa, cũng như tính thẩm mỹ cao nên inox vàng thường được sử dụng nhiều hơn so với các loại inox khác.

Tuy nhiên để làm được các loại chữ nổi inox vàng, chữ nổi inox mặt mica hay các loại logo ăn mòn inox hay bất kỳ một loại logo, biển hiệu bằng chất liệu inox, nếu muốn tấm biển đó được bền và đẹp mãi với thời gian thì bạn cần chú ý đến chủng loại của chất liệu đó. Cụ thể như loại inox vàng thì có 2 loại phổ biến là inox vàng 201 và inox vàng 304. Xét về đặc tính và giá thành thì inox vàng 304 có giá đắt hơn và đương nhiên các đặc tính vật lý của nó cũng hơn hẳn so với inox vàng 201, giúp cho các loại biển hiệu quảng cáo, logo bền đẹp theo năm tháng/

Vậy có cách nào giúp phân biệt giữa 2 loại inox này hay không? Để tránh bị mua phải inox kém chất lượng, dưới đây chúng tôi giới thiệu tới bạn 2 cách phân biệt inox vàng 201 và inox vàng 304 nhé.

Cách phân biệt thứ nhất:

Để nhận biết inox 201 và inox vàng 304 thì cách chính xác và đơn giản nhất là hãy dùng nam châm để hút. Đặt miếng nam châm vào mặt inox, nếu nam châm bị hút chặt vào miếng inox đó thì chắc chắn đó là inox vàng 201. Ngược lại nếu không hút thì đó là inox vàng 304.

Cách phân biệt thứ hai:

Sửu dụng máy mài chuyên dụng để chà sát mặt của sau chữ, nếu phần chữ chữ bị rỉ sét thì mẫu chữ trên chắc chắn là chữ inox vàng 201. Bởi inox vàng 201 chứa thành phần sắt cao nên dễ bị oxy hóa. Còn ngược lại không bị rỉ sét thì đó là chữ inox vàng 304.

Với những đặc tính kể trên, chắc chắn bạn đã biết cách phân biệt giữa 2 loại inox vàng 201 và 304 cũng như biết nên chọn loại chữ inox vàng nào tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *