Inox là gì? Làm sao để chọn được loại inox tốt nhất

Inox là một loại hợp kim sắt chứa tối thiểu khoảng 10,5% thành phần là crom. Inox còn được biết đến với tên khác là thép không gỉ, đây là loại hợp kim ít bị ăn mòn hoặc không bị ăn mòn hay đổi màu, biến dạng như các loại kim loại thông thường khác. Ngoài thành phần là crom ra thì inox còn chứa các loại thành phần khác như molipđen, niken, vanadi,…

Với những đặc tính như dễ rát mỏng, không biến dạng, không bị đổi màu và ăn mòn nên inox đã có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, từ việc ứng dụng làm biển hiệu quảng cáo, logo chữ nổi inox, các loại logo ăn mòn inox,… cho đến các vật dụng quen thuộc trong ngôi nhà của bạn như thau, chậu, thìa, bát, bồn rửa,…

Nếu nói inox không bị oxy hóa thì cũng không hoàn toàn đúng, bởi inox được chia làm nhiều loại, người ta đặt cho inox các tên gọi khác nhau đều căn cứ vào thành phần chính cấu tạo nên nó như inox 304 và inox 201 là loại inox phổ biến và ứng dụng cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn 1 sản phẩm bằng inox, đặc biệt là làm logo công ty hay bảng hiệu quảng cáo bằng inox, thì điều quan trọng là hãy lựa chọn được loại inox chất liệu tốt để những tấm logo chữ nổi inox, logo ăn mòn inox của công ty, doanh nghiệp, nhà hàng bạn mãi sáng bóng và bền đẹp theo thời gian.

Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn lựa chọn được loại inox chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng, cụ thể là:

  • Dùng nam châm để thử, loại nào hít mạnh vào miếng inox chứng tỏ loại đó pha thành phần sắt nhiều nên đương nhiên chúng sẽ chất lượng kém, rất mau bị gỉ.
    Bạn nên mua các loại sản phẩm có tem đảm bảo, nhãn mác của nhà sản xuất đồng thời có phiếu bảo hành đi kèm.
  • Nếu bạn lựa chọn loại inox dùng cho các loại vật dụng trong bếp, đồ nấu ăn thì nên chọn loại inox có ký hiệu 304, nếu inox dùng trong các sản phẩm không cần cho việc đun nấu chọn loại 430 và yêu cầu người bán phải giới thiệu đúng chủng loại.
  • Nếu lựa chọn inox cho các loại chữ nổi inox, làm biển hiệu thì nên chọn loại inox 304 để giúp biển hiệu, logo mãi bền đẹp và sáng bóng.
  • Nếu là loại inox có 2 – 3 lớp đáy rất dày thì khi búng tay vào đáy không có âm vang, ngược lại nếu là loại mỏng một đáy thì sẽ tạo ra âm thanh vang hơn.
  • Nếu đó là sản phẩm inox tốt thì thông thường chúng sẽ được đúc liền và không có bất cứ gờ mối nối hay mối giáp mí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *