Cách phân biệt inox 304 và inox 201 đơn giản mà chính xác

Hiện nay nhu cầu thiết kế logo, bảng hiệu quảng cáo, các loại logo ăn mòn inox hay chữ nổi inox ngày càng tăng cao. Không những vậy mà inox còn được ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng bởi inox là loại chất liệu dễ dàng tạo ra các sản phẩm không chỉ mẫu mã đẹp mà độ bền cao, giá thành lại tương đối thấp. Tuy nhiên trong inox nói chung lại phân thành rất nhiều loại inox khác nhau với đặc tính riêng. Do vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết và phân biệt được giữa 2 loại inox 304 và inox 201.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, inox là loại hợp kim đặc biệt, còn được biết đến với tên gọi là thép không gỉ. Inox được cấu tạo từ các thành phần gồm hợp kim crom, magan và nito. Đặc điểm của inox là dẻo, phản ứng từ kém nên không bị oxy hóa, ít biến màu.

Nhìn chung thì inox 304 có khối lượng riêng lớn hơn nên chúng nặng hơn so với inox 201 nên bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng bằng cách xác định khối lượng. Bên cạnh đó, inox 304 có ưu điểm dễ dát mỏng, độ cứng thấp hơn so với inox 201. Hơn nữa, inox 304 có độ bền cao, bề mặt mịn, mượt, có khả năng chống ăn mòn tốt nên giá thành cũng cao hơn so với inox 201.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại inox phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Để phân biệt giữa 2 loại inox 304 và inox 201 chúng ta sẽ dùng cách sau:

  • Sử dụng nam châm: Nếu hợp kim đó không hút inox thì đó là inox 304, nếu hút nhẹ thì là inox 201.
  • Sử dụng hóa chất chuyên dụng: inox 304 chuyển sang màu xanh, inox 201 chuyển sang màu đỏ gạch
  • Sử dụng axit: inox 304 không có phản ứng, inox 201 sẽ có phản ứng sủi bọt nhẹ.

Bên trên là 3 cách phân biệt inox 304 và inox 201 cũng như những ưu điểm vượt trội của inox 304 mang lại. Do vậy khi có nhu cầu làm biển quảng cáo, logo chữ inox trắng, hay các loại logo ăn mòn inox, chữ nổi inox hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những mẫu mã đẹp, cùng sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên viên lành nghề và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *