Tìm hiểu về ứng dụng của inox trong đời sống hàng ngày

Inox là loại vật liệu đặc biệt, với nhiều đặc tính không han gỉ, khối lượng riêng nhẹ, độ dẻo cao, có khả năng uốn thành nhiều hình thù đặc biệt khác nhau nên chúng ngày càng được đưa vào ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay. Vậy inox đang được ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ứng dụng trong lĩnh vực làm biển quảng cáo

Đây là ứng dụng hàng đầu phải kể đến của vật liệu inox, từ inox mà người ta có thể chế tạo ra các biển quảng cáo chữ nổi inox vàng, hay kết hợp tạo thành các loại biển quảng cáo đặc biệt khác. Mặt khác inox, cụ thể hơn là inox vàng còn được sử dụng nhiều trong làm logo cho các công ty, doanh nghiệp.

Làm thiết bị vật tư y tế

Inox được sử dụng để làm các loại vật liệu trang trí nội thất trong các nhà hàng, các khách sạn, trang trí tại các ga tàu, bến xe và nơi công cộng…. Không những vậy inox còn được sử dụng để chế tạo ra các đồ gia dụng cụ thể như phụ kiện nhà bếp, các loại bồn inox chứa nước, lò nướng, bếp ga, các loại bếp công nghiệp và dụng cụ nhà bếp cùng các thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh.

Ứng dụng trong công nghiệp:

Inox còn được gọi là thép không gỉ, chúng được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Cụ thể với ngành công nghiệp nặng inox được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, làm đường dẫn dầu khí, ống dẫn ga trong công nghiệp, ứng dụng trong các công trình thủy điện và nhà máy hóa chất.

Đối với ngành công nghiệp nhẹ, inox được sử dụng rộng rãi trong ngành hóa thực phẩm. Cụ thể là chúng được sử dụng tại các nhà máy đóng đồ hộp, nhà máy bia và các nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh,…

Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng:

Do bề mặt inox có độ bóng nên chúng thường dùng cán sóng thay thế cho tôn lợp trong xây dựng. Mặt khác chúng có tác dụng phản quang, giúp giảm nhiệt độ trong các khu vực nhà xưởng ở khu công nghiệp. Không những vậy chúng còn được sử dụng làm các loại ốc vít, làm các loại vật liệu xây dựng để sử dụng trong công nghiệp xây dựng nhà cửa, công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *