So sánh sự khác biệt giữa inox và inox sơn hấp nhiệt

Inox là loại vật liệu có độ bền cao, với đặc tính bề mặt nhẵn bóng, màu sắc tươi sáng,  không bị han gỉ nên chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Hiện nay người ta thường sử dụng inox trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đồ nội thất, lĩnh vực xây dựng, làm đồ gia dụng, đồ dùng trong trang trí nội thất,… không những vậy mà inox còn được sử dụng rộng rãi như làm chữ nổi inox, chữ inox sơn hấp nhiệt ứng dụng rộng rãi trong ngành làm logo, biển quảng cáo trong các doanh nghiệp hiện nay.

Như chúng ta đã biết, inox được chia thành 2 loại chính là inox 201 và inox 304. Vì sao lại có sự phân chia giữa các loại inox như vậy? Là bởi vì người ta dựa vào thành phần cấu tạo cũng như những đặc điểm kỹ thuật, đặc điểm vật lý của inox để phân chia chúng thành các loại inox khác nhau nhằm sử dụng và tận dụng tối đa tính năng và công dụng của từng loại. Nhưng nhìn chung, inox là loại vật liệu chịu được tác động của ngoại lực, độ bền cao. Đặc biệt với khả năng không bị oxy hóa, không bị ăn mòn bởi nắng mưa hay các hóa chất thông thường nên inox được tận dụng tối đa và ứng dụng rộng trong các lĩnh vực trong đời sống con người.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến sự ứng dụng của inox trong ngành làm biển quảng cáo, đặc biệt hơn chính là chỉ ra sự khác biệt giữa 2 loại vật liệu inox và inox hấp nhiệt. Cụ thể hơn bạn có thể hiểu inox là loại kim loại có thành phần cấu tạo đặc biệt, giúp chúng có độ sáng bóng và khả năng chống han gỉ tốt. Còn inox hấp nhiệt về bản chất cũng chính là inox, nhưng chúng được sử dụng công nghệ phun sơn đặc biệt để tạo ra màu sắc đa dạng. Xét về bản chất thì inox là loại vật liệu có bề mặt nhẵn bóng, không thấm nên để sơn bám màu vào inox là điều rất khó. Tuy nhiên công nghệ sơn tĩnh điện lại cho hiệu quả vượt trội, chúng giúp lớp sơn bám vào inox được đều màu, nhẵn và bóng hơn. Đồng thời những màu sắc của inox sơn hấp nhiệt cũng luôn đảm bảo được độ bền, không lo bị bay màu.

Như vậy về bản chất inox sơn hấp nhiệt cũng chính là inox nhưng chúng được tạo ra nhờ công nghệ sơn tĩnh điện, giúp những tấm inox sáng bóng có thêm nhiều màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn trong làm biển quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *