Những loại sản phẩm nào cần phải gắn tem nhãn?

Tem nhãn sản phẩm là vật trung gian được gắn trên hàng hóa, tem nhãn có tác dụng cung cấp thông tin của sản phẩm một cách nhanh chóng và rõ ràng. Bên cạnh đó tem nhãn sản phẩm còn có tác dụng giúp phân biệt sản phẩm, bảo vệ sản phẩm khỏi các vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Không những vậy tem nhãn sản phẩm còn giúp doanh nghiệp định vị hình ảnh, thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện hơn.

Tem hàng hóa, nhãn mác sản phẩm có nhiều loại, có thể là tem nhãn mác in trên giấy, decal, giấy bóng, cũng có thể là tem nhãn kim loại, được làm từ các chất liệu inox, nhôm, đồng,… Mỗi loại tem đều có tác dụng và được sử dụng với mục đích nhất định, gắn trên các dòng sản phẩm mang những đặc trưng riêng.

Vậy những loại sản phẩm nào cần phải có tem nhãn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại sản phẩm tiêu dùng trong đời sống hàng ngày, từ lương thực, thực phẩm cho đến các loại gia vị nấu ăn, bánh kẹo,…

Những sản phẩm là các loại thực phẩm tươi, sống hoặc thực phẩm đã được xử lý qua chế biến cần phải gắn tem nhãn trước khi cung cấp tới tay người tiêu dùng.

Những sản phẩm thuộc nhóm nhiên liệu, nguyên liệu như các loại nông sản, thuỷ sản, khoáng sản…, các loại vật liệu xây dựng, phế liệu trong sản xuất, kinh doanh,…

Các loại hàng hóa được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, hàng hóa đảm bảo chất lượng, không vi phạm pháp luật, cần được gắn đầy đủ tem nhãn trước khi cung cấp tới tay người tiêu dùng.

Sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng như chất phóng xạ, chất hóa học,…
Ngoài ra các sản phẩm chính hãng hay các loại sản phẩm đặc thù thường được gắn tem nhãn kim loại như tem nhôm, tem đồng, tem inox,… gắn vào các loại quần áo, túi xách, đồ nội thất,…

Trên đây là những loại sản phẩm cần phải được gắn tem nhãn trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng để giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm, giúp bảo vệ người dùng, tránh xa hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *