Giơ tay hình chữ V khi chụp ảnh khiến smartphone dễ bị hack

Có thể bạn không tin nhưng sự thật là việc chụp ảnh theo kiểu huyền thoại bằng cách giơ hai ngón tay có thể đem lại mối họa khôn lường đe họa đến smartphone của bạn.

Giơ tay hình chữ V khi chụp ảnh khiến smartphone bị hack

Hẵn là đa số bạn đều đã thử qua cách chụp ảnh được gọi là huyền thoại – giơ hai ngón tay chữ V. Thế nhưng, từ nay có vẻ bạn nên hạn chế cách tạo dáng này bởi những hình ảnh được bạn đăng tải có thể trở thành hành động tiếp tay cho những tên hacker đang có ý đồ đánh cắp thông tin bạn.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này đã được một nhóm nghiên cứu thuộc Học viên quốc gia công nghệ thông tin Nhật Bản chứng minh sự đúng đắn. Họ cho biết những têmn trộm kỹ thuật số ngày này có thể lấy các hình ảnh chụp giơ hai ngón tay chữ V của bạn để dùng vào mục đích xấu. Cụ thể là chúng sẽ sử dụng dấu vân tay nổi trên tấm hình để tấn công vào hệ thống bảo mật vân tay của bạn như Touch ID trên iPhone hoặc iPad,….

Giơ tay hình chữ V khi chụp ảnh khiến smartphone bị hack

Tất nhiên là bạn đừng quá lo lắng, vì việc tạo ra được dấu vân tay giả này mất rất nhiều công đoạn và khá phức tạp, bức ảnh có dấu vân tay phải thực sự rõ nét. Đồng thời, dù hacker có tạo thành công được dấu vân tay giả đi chăng nữa thì hắn cũng phải trộm được điện thoại hoặc thiết bị họ muốn xâm nhập của bạn mới có thể tiến hành được nên tỷ lệ thành công cho hành động này là rất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *