So sánh backdrop mica và backdrop bằng gỗ

Backdrop hiện nay là vật được sử dụng ngày càng phổ biến để trang trí nội thất cho các không gian từ văn phòng cho đến showroom, salon, shop, cửa hàng,… Không những vậy backdrop còn được thiết kế ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất liệu khác nhau từ bình dân cho tới cao cấp. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu và chỉ ra những ưu nhược điểm của một số loại backdrop đang được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, nhà hàng, showroom,… trong thời gian gần đây.

Ngày nay khi nền công nghiệp quảng cáo càng phát triển, backdrop càng được cải tiến và đa dạng hóa về chất liệu, cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Xu hướng sử dụng backdrop bằng gỗ là một xu hướng phổ biến hiện nay, chúng thường được các công ty lớn hoặc các showroom hiện đại lựa chọn để tăng tính đẳng cấp, giúp không gian thêm nổi bật. Trong bài viết dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm cũng như sự so sánh cụ thể giữa backdrop văn phòng bằng gỗ và backdrop bằng mica.

Thứ nhất, gỗ là chất liệu tự nhiên đặc biệt, chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có thiết kế backdrop. Đây là chất liệu thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và hoành tráng hơn trong không gian văn phòng hoặc các không gian tại showroom lớn. Tuy nhiên về nhược điểm thì màu sắc của gỗ tự nhiên lại khá đơn điệu, xét về khía cạnh khác thì chúng lại thua kém chất liệu mica về độ linh hoạt trong sử dụng màu sắc. Khi sử dụng mica bạn hoàn toàn có thể phối hợp màu sắc một cách độc đáo theo đúng ý muốn.

Thứ hai, xét về giá thành, đương nhiên chất liệu gỗ sang trọng, đẳng cấp có mức giá cao hơn nhiều so với chất liệu mica. Vậy nên gỗ thường được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn, đầu tư chí phí lớn cho việc trang trí nội thất văn phòng. Hoặc tại các showroom lớn, đẳng cấp, thì gỗ cũng là loại nguyên vật liệu được ưa chuộng hơn cả.

Thứ ba, gỗ dễ dàng mang lại vẻ đẹp đa dạng, có thể thiết kế theo phong cách từ hiện đại tới cổ điển. Tuy nhiên với mica cao cấp thì lại không linh hoạt như vậy, chúng chỉ đơn giản mang lại vẻ đẹp hiện đại cũng như sự mới lạ cho không gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *