So sánh kỷ niệm chương bằng pha lê với kỷ niệm chương bằng inox ăn mòn

Kỷ niệm chương hiện có nhiều loại như kỷ niệm chương bằng inox ăn mòn, kỷ niệm chương pha lê, mica, gỗ, đồng,… Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi phân biệt và so sánh 2 loại kỷ niệm chương pha lê và inox. Tuy nhiên trước khi đi vào bài viết chi tiết, trước tiên bạn cần hiểu kỷ niệm chương là gì?

Vậy kỷ niệm chương là gì? Bạn có thể hiểu nôm na kỷ niệm chương là một vật phẩm, thường được các doanh nghiệp sử dụng là quà tặng hoặc vật vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân, tổ chức, hoặc tặng nhân viên, khách hàng trong các dịp đặc biệt. Nếu như trước đây quà tặng hay phần thưởng vinh danh thường là tiền, thì ngày nay chúng đã được thay thế bằng kỷ niệm chương, một hình thức trao thưởng, vinh doanh vô cùng tinh tế, hiện đại và ý nghĩa.

Kỷ niệm chương có nhiều loại, chúng thường được sản xuất dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp, từ chất liệu sản xuất, thông tin trên kỷ niệm chương cho đến hình dáng của kỷ niệm chương,… tất cả đều được doanh nghiệp cân nhắc và đưa ra để nhà sản xuất hiểu được nhu cầu và cho ra sản phẩm đúng với ý muốn của doanh nghiệp.

Kỷ niệm chương pha lê được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp. Với đặc điểm trong suốt, vật liệu này dễ dàng giúp bạn làm nổi bật những thông tin mà bạn muốn lưu lại trên tấm kỷ niệm chương. Bên cạnh đó chúng còn có độ cứng cao, giúp hạn chế sự nứt hay vỡ nếu nhỡ may bị va đập mạnh. Mặt khác với bề mặt láng bóng, nhẵn mịn thì đây là một ưu thế cho việc vệ sinh tấm kỷ niệm chương, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng là tấm kỷ niệm chương sẽ lại sáng bóng lấp lánh như mới.

Kỷ niệm chương bằng inox ăn mòn lại hoàn toàn khác biệt so với kỷ niệm chương bằng pha lê. Chúng được làm từ chất liệu kim loại kết hợp với công nghệ ăn mòn bằng hóa chất, giúp những hoa văn, họa tiết và những thông tin, chi tiết trên kỷ niệm chương được khắc ghi mãi mãi trên đó mà không hề bị mờ hay mài mòn theo năm tháng. Đồng thời khả năng chống oxy hóa tốt giúp cho kỷ niệm chương bằng inox luôn sáng bóng, bền đẹp, và độ cứng cao nên chịu lực tốt, chống được sự va đập mạnh của ngoại lực mà không hề bị vỡ hay rạn nứt.

Nhìn chung mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp, từ đó có thể lựa chọn cho mình những chất liệu phù hợp để làm nên những tấm kỷ niệm chương ý nghĩa và độc đáo cho doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *