Những tiêu chí quan trọng để đánh giá tem nhãn chất lượng

Ngày nay người tiêu dùng rất thông thái trong các quyết định mua hàng nên yêu cầu đặt ra cho các nhà sản xuất là phải cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy mà tem nhãn trở thành một trong những yếu tố rất quan trọng trong sự thành công của mỗi sản phẩm hiện nay.

Tuy nhiên, để một sản phẩm trở nên bắt mắt, cuốn hút và để khách hàng tin tưởng thì yêu cầu sản phẩm đó phải có đầy đủ tem nhãn mác chất lượng để nâng cao uy tín, chất lượng và giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn. Do vậy khi thiết kế tem nhãn mác thông thường, hay tem nhãn mác kim loại, bạn phải chú ý tới các yếu tố dưới đây để tạo ra những chiếc tem nhãn chất lượng.

Về kích thước tem nhãn: Tùy thuộc vào sản phẩm, yêu cầu của nhà sản xuất mà tem nhãn sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó hình thái tem cũng đa dạng như hình elip, hình tròn, hình chữ nhật,… cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm.

Về nội dung: Tem nhãn là vật giúp xác định nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm cũng như có tác dụng truyền tải thông tin cần thiết về hàng hóa tới người dùng. Chính vì vậy nội dung trên tem nhãn cần chứa đựng đầy đủ các thông tin cơ bản về sản phẩm, các thông tin về thành phần, công dụng, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng,… Ngoài ra tem nhãn có thể in các thông tin nhận diện thương hiệu, những ký hiệu riêng nhằm chống hiện tượng hàng giả, hàng nhái, bảo vệ doanh nghiệp.

Nguyên liệu làm tem: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp họ sẽ quyết định làm loại tem nào, chất liệu gì, hình dáng, mẫu mã ra sao. Các loại tem giấy, decal thường phù hợp với hàng hóa tiêu dùng, các loại tem kim loại như tem nhôm, inox, đồng,… sẽ phù hợp với sản phẩm là máy móc, quần jeans, túi xách, đồ nội thất, đồ điện tử,…

Công nghệ làm tem: Với loại tem giấy, tem decal thường sử dụng công nghệ in ấn hiện đại, cho ra những chiếc tem chuẩn, sắc nét và rõ ràng. Còn loại tem kim loại thường được sử dụng công nghệ ăn mòn, công nghệ in phun hiện đại theo yêu cầu của doanh nghiệp sao cho phù hợp với sản phẩm mà mình cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *