Hướng dẫn quy trình các bước sản xuất logo ăn mòn inox

Logo ăn mòn inox là một loại logo dành cho các công ty, nhà hàng, khách sạn,… đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Mỗi một loại logo đều có những đặc tính riêng biệt, hoàn toàn khác nhau. Khác với chữ nổi inox, hay chữ nổi inox mặt mica, logo ăn mòn inox được sản xuất trên công nghệ đặc biệt với phương pháp kỹ thuật hiện đại.

Chắc hẳn khi nhìn thấy những chiếc logo ăn mòn inox mỗi chúng ta thường thắc mắc không biết những chiếc logo này được thiết kế ra sao. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn từng chi tiết và quá trình sản xuất ra một chiếc logo ăn mòn inox nhé.

Để tạo ra những chiếc logo ăn mòn inox, chúng ta có thể sử dụng nhiều công nghệ và phương pháp khác nhau. Về phương pháp ăn mòn kim loại bằng decal, bạn hãy chuẩn bị các loiaj dụng cụ sau:

  • Bột sắt từ
  • 1 bản Market cắt trên tấm decal
  • 2 tấm inox theo kích thước cần thiết
  • 1 chổi sơn
  • 1 chiếc khò nhiệt
  • Sơn các màu, butin,…

Cách thực hiện như sau: Tiến hành pha 1kg bột sắt với 3 lít nước. Tiếp đến lau sạch bề mặt inox bằng hóa chất butin để tẩy hết lớp dầu trên bề mặt tấm inox. Để khô và tiến hành dán decal, nên dán khô. Sau đó bóc khéo và tẩy sạch lớp keo để lại trên mặt tấm inox một cách khéo léo. Sử dụng sơn chuẩn bị sẵn để sơn hoặc dán decal để bịt phần lưng tấm và cạnh tấ. Bước này nhằm mục đích tránh ăn mòn vào phía cạnh hoặc ăn mòn vào phần lưng tấm thì tốt. Sau đó hãy sấy bằng khò nhiệt để cho lớp decal bám chắc vào bề mặt tấm inox hơn.

Sau đó là công đoạn ăn mòn: Hãy dựng nghiêng tấm inox vào xô, dội axit đã pha sẵn và bề mặt tấp, sau khoảng 3 phút mang tấm inox ra sửa sạch và dội tiếp, trong quá trình ăn mòn hãy dùng chổi sơn để quét nhẹ và phía bề mặt làm sạch các cặn và bụi bẩn bám trên bề mặt tấm inox đi để quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn.

Ăn mòn: Dưng nghiêng tấm vào xô – bắt đầu dội axit đã pha vào bề mặt – Sau 1 đến 3 phút thì mang ra rửa sạch và lại cho vào dội tiếp – Trong khi dội nên dùng chổi sơn quét nhẹ vào bề mặt để đẩy cặn bám trên bề mặt đi để quá trình ăn mòn nhanh hơn. Dội khoảng 10 phút bạn kiểm tra bề mặt là được rồi đó.

Thật đơn giản phải không nào. Vậy là bạn đã hoàn thành và có được tác phẩm là tấm logo ăn mòn inox theo đúng ý tưởng mà bạn đã thiết kế rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *