Các phương thức gia công mica từ dễ đến khó (P1)

Mica là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống. Ngoài những ứng dụng trong ngành nghề nội thất, mỹ thuật chúng còn được ứng dụng trong ngành thiết kế biển quảng cáo. Đây là loại chất liệu có nhiều ưu điểm vượt trội, dễ dàng giúp tạo hiệu ứng quảng cáo bắt mắt, đẹp lung linh và mức chi phí lại không phải quá đắt đỏ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mica với nguồn gốc khác nhau nên chúng cho ra sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cũng khác nhau. Do vậy khi lựa chọn đơn vị thiết kế biển quảng cáo, bạn cần lựa chọn những nơi uy tín, tận tâm trong công việc để đảm bảo những tấm biển quảng cáo của bạn sẽ thật đẹp và ưng ý.

Để thiết kế mica thành những tấm biển quảng cáo, chúng ta phải trải qua quá trình gia công, cắt gọt, mài dũa và trải qua nhiều công đoạn khác nữa mới cho ra tấm biển quảng cáo hoàn chỉnh. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 phương pháp gia công mica vẫn được áp dụng trong ngành quảng cáo hiện nay.

1. Cắt thẳng

Có thể nói đây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất, là bước đầu tiên trong ác công đoạn gia công mica. Trước hết hãy xác định tấm mica của bạn có độ dày bao nhiêu, nếu như tấm mica mỏng, độ dày của nó nhỏ hơn 3mm thì bạn hoàn toàn có thể dùng dao để rạch mica. Ngược lại, nếu như độ dày của mica lớn hơn 3mm thì bạn cần sử dụng đến máy cắt laser CNC để tiến hành cắt mica.

Để việc cắt mica thuận lợi, bạn hãy chuẩn bị thêm thước đo, sử dụng thước đo để đặt thẳng tại vị trí tấm mica cần cắt rồi dùng dao cắt dứt khoát, cắt sâu xuống dưới khoảng 1/3 đến 2/3 độ dày của tấm mica rồi sau đó hãy đặt tấm mica lên mặt phẳng và tiến hành bẻ nhanh, dứt khoát là được.

2. Cắt đường cong hoặc tạo hình

Khác với phương pháp cắt thẳng, phương pháp này bắt đầu trở nên khó hơn. Với phương pháp cắt mica tạo hình hoặc cắt theo đường cong này, bạn sẽ cần dùng đến công cụ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian, chính vì vậy bạn cần sử dụng đến máy móc để trợ giúp. Đặc biệt sử dụng máy công nghệ hiện đại như máy cắt CNC hoặc máy cắt laser sẽ cho sản phẩm đẹp và đỡ tốn thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *