10 lỗi thường gặp khi thiết kế logo công ty (P2)

Trong bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu được 5 lỗi đầu tiên trong 10 lỗi thường gặp khi thiết kế logo công ty. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lỗi còn lại để tránh được những lỗi phổ biến khi thiết kế logo, giúp bạn sở hữu những chiếc logo inox, logo aluminum, đồng, mica,…. đẹp độc đáo và ấn tượng nhé.

  1. Quá phức tạp trong thiết kế

Bạn hãy hình dung, một chiếc logo nếu quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho chúng thêm rối mắt, đặc biệt là khi in ở kích thước nhỏ. Đây cũng là lỗi thường gặp ở một số doanh nghiệp, bởi họ thích nhồi nhét thêm chi tiết vào logo, nhưng đây lại là một lỗi lớn, sai lầm nghiêm trọng mà các doanh nghiệp cần rút kinh nghiệm ngay lập tức. Logo đẹp, ấn tượng không có nghĩa là phải chứa một loạt chi tiết bạn mong muốn, mà quan trọng hơn là chúng phải có điểm nhấn để tạo ấn tượng với người nhìn.

  1. Dựa vào màu sắc và hiệu ứng

Màu sắc là yếu tố rất hiệu quả để làm nổi bật thiết kế và tạo điểm nhấn cho logo của bạn, nhưng không vì thế mà bạn lợi dụng chúng để tạo các hiệu ứng cho logo doanh nghiệp. Bởi thông thường màu sắc logo sẽ được cố định, và bạn không thể liên tục thay đổi màu sắc logo được, vì điều này sẽ làm thay đổi ý nghĩa logo cũng như khiến khách hàng không thể phân biệt được đâu mới là logo của doanh nghiệp bạn.

  1. Không chú trọng đến việc sử dụng kiểu chữ

Kiểu chữ, font chữ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các thiết kế của bạn. Tuy nhiên đôi khi vì bất cẩn nên nhà thiết kế lại bỏ lỡ mất yếu tố kiểu chữ, đây cũng là một lỗi cần được khắc phục.

  1. Sử dụng quá nhiều kiểu chữ

Kiểu chữ có ảnh hưởng tới phong cách và điểm nhấn của logo, nhưng không vì thế mà bạn lại tham lam chọn quá nhiều kiểu chữ hay font chữ trong một thiết kế.

  1. Sao chép ý tưởng của người khác

Logo của doanh nghiệp phải đảm bảo được yếu tố độc đáo, giúp phân biệt doanh nghiệp bạn với các doanh nghiệp khác. Sẽ thật chẳng ra làm sao nếu bạn đi sao chép ý tưởng của người khác, điều này rất dễ khiến khách hàng nhận diện nhầm, và người bị ảnh hưởng nhiều nhất cuối cùng lại chính là doanh nghiệp bạn. Do vậy hãy đầu tư thật bài bản để sở hữu những chiếc logo độc đáo theo phong cách của riêng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *